Cấu hình router wifi TP-Link N Router như là một Access Point

Mở đầu

Bài hướng dẫn về các cấu hình cơ bản cho các dòng wifi của tp-link như một access point, mở rộng mạng wifi trong khu nhà, khách sạn, nhà hàng hay quán cafe,... thông qua cáp  Ethernet trong mạng LAN.

Thông qua bài hướng dẫn ta sẽ nắm cơ bản về các cấu hình mới nhất cho các dòng wifi của TP-Link trên thị trường hiện này, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí. Bất cứ ai có thể dễ dàng cài đặt wiif tại nhà mà không cần tới sự giúp đỡ của kỹ thuật viên.

Cấu hình

Đầu tiên, kết nối router wifi với router chính bằng cổng LAN thông qua cáp Ethernet. Và nối nguồn cho router wifi.

Tiếp theo kết nối máy tính với wifi để vào được trang cấu hình.

kết nối máy tính với wifi

Nhập mật khẩu ở in ở dưới đáy thiết bị

kết nối máy tính với wifi

Sau đó ta di chuyển tới trang cấu hình và nhật mật khẩu thông qua đường link http://tplinkwifi.net/

trang cấu hình wifi tp-link

Vào Mạng -> LAN ở menu bên trái, thay đổi địa chỉ IP LAN của TP-Link Router sao cho cùng lớp mạng với router chính. Vui lòng click lưu để reboot, sau đó đăng nhập vào router với IP mới.

Cấu hình ip wifi tp-link

Cấu hình không dây

Vào Mạng không dây -> Cài đặt cơ bản, cấu hình SSID (Tên mạng) và Channel (Nếu là thiết bị băng tần kép, bạn phải chọn dải băng tần). Click nút Lưu

Cấu hình không dây wifi tp-link

Vào trang Mạng không dây -> Bảo mật mạng không dây, cấu hình bảo mật không dây. Khuyên dùng WPA-PSA/AES. PSK Password là mật khẩu mạng không dây của bạn

Bảo mật mạng không dây wifi tp-link

Cấu hình DHCP:

Vào DHCP -> Thiết lập DHCPchọn vô hiệu hóa để tắt DHCP trên thiết bị wifi của TP-Link và chọn Lưu

Cấu hình DHCP wifitp-link

Như vậy là ta đã cấu hình xong cho Router wifi TP-Link

Kết Luận

Việc quản lý mạng wifi trở lên đơn giản hơn bao giờ hết, giờ đây bạn có thể tự thiết lập 1 hệ thống wifi cho riêng minh. Quản lý thuận tiện hơn

Mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của sóng wifi giúp tiết kiệm chi phí không cần phải mua các dòng wifi quá đắt tiền.

Hệ thống chỉ có 1 nhược điểm là cần phải đi dây nhiều để liên kết được với các điểm trung cập đã cấu hình, bù lại ta sẽ có 1 mạng wifi chi phí thấp, dễ dàng sử dụng và mục đích cá nhân hay công việc.

Tối ưu hóa cao sự tiện ích trong ngôi nhà của bạn cũng như sự hài lòng của khách hàng đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ như khách sạn, quán cafe, nhà hàng..

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIỆT THÁI DƯƠNG

MST: 0101590267 (Ngày cấp: 17/12/2004 - Nơi cấp: Hà Nội) Địa chỉ: Số 2A, Ngõ 125 Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội. Phone: 0358 265 666 Email: kd1@aicam.vn Website: www.aicam.vn (Aicam.vn là đại lý cung cấp Camera Giám Sát, Đầu Ghi Hình, Switch, Wifi Access Point, Router, Modue Quang, Chuông Cửa Có Hình ... Chính Hãng, giá cạnh tranh thấp nhất thị trường!)
Thanh toán online

Copyright @ 2018-2020 dailycan.vn All Rights Reserved.